Autocad 3D BIM: Những hiểu nhầm thường thấy!

autocad-3d-bim-1

Autocad 3D BIM là cách gọi tắt chỉ hai ứng dụng được dùng nhiều trong lĩnh vực xây dựng gồm BIM và Autocad 3D. Những điểm giống và khác nhau của hai mô hình kể trên sẽ được đề cập chi tiết ở chia sẻ sau. Mời bạn cùng đọc ngay để tìm thấy lựa chọn nên ưu tiên với mình. Tin rằng, những chia sẻ sau sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích.

Autocad 3D BIM là gì?

Autocad 3D BIM là hai ứng dụng phổ biến được dùng trong lĩnh vực xây dựng. Cụ thể bao gồm::

autocad-3d-bim

 Autocad 3D: Đây là sư thể hiện các hạng mục, kết cấu của công trình ở dạng ba chiều. Bằng cách này, bạn có cái nhìn trực quan, chân thực và sống động hơn nữa về từng phần của dự án. Qua đây, chúng ta còn thể hiện ý tưởng, yêu cầu của mình đến với nhà thầu hiệu quả hơn.

BIM lại mang tới những thông tin chi tiết và cụ thể hơn nữa. Bản vẽ sinh động này không đơn thuần thể hiện hình ảnh liên quan tới dự án. Thay vào đó, chúng ta còn biết chính xác về hệ thống vật liệu, thiết bị, tiến độ, hạch toán liên quan tới công trình.

Tóm lại Autocad 3D chỉ là một phần của BIM. Phần này hiện vẫn được nhiều đơn vị sử dụng vì chi phí phải chăng, dễ sử dụng.

Trong khi đó, BIM lại là công cụ đa năng hơn. Tuy nhiên, lựa chọn này yêu cầu cao về kỹ thuật và sự am hiểu, trình độ của người dùng. Chi phí cài đặt BIM cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm.

Bởi vậy, bạn nên cân nhắc kỹ để biết chính xác BIM dùng trong trường hợp nào. Và đâu mới là lựa chọn nên ưu tiên dành cho chúng ta để tối ưu chi phí, tránh lãng phí vì dùng không hết các tính năng.

Những thế mạnh hiếm có chỉ thấy ở BIM 

Các thông tin mà bảng sau đây đề cập sẽ giúp bạn sớm hiểu vì sao BIM trở thành công cụ ngày càng phổ biến. Hãy cùng khám phá ngay để có thêm các gợi ý giá trị hơn giúp công việc của bạn hiệu quả hơn:

Chi tiết

      Hạn chế sai

 • Các nghiên cứu cho thấy, BIM giúp hạn chế sai sót tới 40%.

 • Bằng cách này, bạn tránh mất công làm lại và phát sinh chi phí vì đã xây lên lại phải đập đi.

 • Chưa dừng lại ở đó, đây còn là gợi ý hay giúp bạn tránh nguy cơ các bên làm việc nhưng không hiểu ý nhau.

 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc, bạn còn thêm trải nghiệm hài lòng để tránh mệt mỏi, căng thẳng khi hoàn thiện công trình.

      Hạch toán chính xác

 • BIM hạch toán chi phí với độ chênh lệch về chi phí chỉ trên dưới 3%.

 • Điều kể trên đồng nghĩa với việc, chúng ta chủ động về tài chính giúp công trình được hoàn thiện đúng chuẩn, không cần phải dừng lại chờ tiền rót về.

 • Song song với đó, bạn thêm an tâm vì chúng ta tiết kiệm đáng kể chi phí cho từng hạng mục.

 • Đồng thời, cách này đảm bảo cho bạn chất lượng công trình đúng chuẩn như ý.

      Trực quan và chuyên nghiệp 

 • BIM cho phép bạn thể hiện các ý tưởng trên bản vẽ đầy sinh động.

 • Hình ảnh ba chiều trực quan giúp công trình thêm nổi bật, quy mô và ấn tượng.

 • Điều này cũng giúp các bên thêm hào hứng bắt tay vào công việc để có nhiều thay đổi đáng mừng, nâng cao hiệu suất công việc như ý.

 • Vì lẽ đó, bạn đợi gì chưa tìm hiểu kỹ để biết BIM sẽ mang đến những công năng hữu dụng gì cho công việc của bạn ngay sau bài viết này?

Mong rằng, qua đây, bạn sớm có thêm các thông tin hay về Autocad 3D BIM. Hãy kết nối với pcone.com.vn để có thêm các hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa. Đừng quên liên hệ với hệ thống để có được các tư vấn chuyên sâu khi cần ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *