Cách nói chuyện hài hước: Vitamin cho cuộc sống mỗi ngày

11:48|05/11/2018

Cách nói chuyện hài hước, hướng dẫn cách nói chuyện hài hước, dí dỏm giúp bạn tạo được ấn tượng thật tốt và không làm cho người đối diện cảm thấy chán.

Cách nói chuyện hài hước, tự tin được coi là vũ khí lợi hại giúp bạn có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như trong mọi mối quan hệ. Theo một cuộc khảo sát, các CEO đã bí mật tiết lộ rằng có 98% trong số các nhà lãnh đạo thích tuyển dụng những người có khiếu hài hước hơn là những người không có tính cách này.

Tác dụng của nụ cười

Cười là hành động khi bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Cũng có những người cười kể cả khi họ mệt mỏi, căng thẳng, đấy là cách hiệu quả để giảm đi những suy nghĩ tiêu cực. Cách nói chuyện hài hước cũng có thể làm người khác vui hơn.

Nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích từ một nụ cười. Ngoài việc sức khỏe được cải thiện thì hành động này có thể ảnh hưởng tích cực đến các mặt khác trong cuộc sống mà bạn không nhận ra. Khi bạn cười nhiều sẽ có sự thay đổi thể chất bên trong cơ thể. Các nghiên cứu khoa học còn phát hiện thấy cuộc sống sẽ tốt hơn khi con người biết cười nhiều hơn.

Cách nói chuyện hài hước: Vitamin cho cuộc sống mỗi ngày

Cách nói chuyện với người yêu hài hước: Vitamin cho cuộc sống mỗi ngày 

1. Giúp giảm căng thẳng

Lượng Hormone Cortisol và Epinephrine tiết ra trong cơ thể có khuynh hướng giảm đi khi bạn cười. Đây là những hormone gây stress và ức chế hệ miễn dịch, tạo kẽ hở cho các viêm nhiễm, bệnh tật. Các nghiên cứu đã chứng minh cười giúp giảm căng thẳng và cải thiện chức năng miễn dịch hay nói cách khác là tăng cường hoạt động của các tế bào chiến binh.

Đây là một loại bạch cầu chuyên săn lùng và tiêu diệt các tế bào ung bướu và tế bào nhiễm virus. Vì tác dụng to lớn đó của cách nói chuyện hài hước và nhiều tiếng cười mà những bệnh nhân mắc ung thư hay HIV được khuyến cáo duy trì tâm trạng lạc quan vui vẻ, cười nhiều.

2. Khiến chúng ta hạnh phúc hơn

Nụ cười có sức mạnh to lớn nhất là trong những thời điểm chúng ta gặp nhiều khó khăn. Hành động nở một nụ cười sẽ gửi tín hiệu tới não bộ cho biết rằng chúng ta đang có tâm trạng tốt và bộ não sẽ giải phóng chất Endorphins, giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Do vậy, nụ cười là phương thuốc hiệu quả nhất để chúng ta xóa đi tâm trạng tồi tệ và có một tâm trạng hạnh phúc hơn.

3. Thúc đẩy các mối quan hệ xã hội

Cười là một hiệu ứng dễ lây lan. Khi chúng ta cười thì những người xung quanh thường có khuynh hướng cười cùng với chúng ta. Do đó, mọi người đều thích gần gũi hay giao tiếp với người hay cười. Nụ cười sẽ giúp mọi người kết thân và giao tiếp với nhau. Ngoài ra cười còn là một ngôn ngữ quốc tế vô cùng thân thiện, giúp mọi người thoải mái giao tiếp với nhau hơn. Nụ cười cũng thu hẹp khoảng cách giữa những tâm hồn xa lạ. Như đã nói ở trên, cách nói chuyện hài hước giúp bạn rất nhiều trong các mối quan hệ xã hội, mọi người đều yêu quí những người vui vẻ và hài hước đúng lúc.

4. Tiếng cười trong kỹ năng ứng phó tình huống khó khăn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng theo ý chúng ta sẽ có những bất trắc đột ngột ập tới luôn khiến bản thân chúng ta bối rối và nản lòng. Xe đột ngột thủng lốp trên đường, một kết quả xét nghiệm không khả quan, hay một công việc thất bại… tất cả đều là những sự cố mà mỗi người chúng ta phải sẵn sàng đón nhận. Mặc dù không điều khiển được mọi việc trong cuộc sống nhưng chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cách phản ứng với những sự kiện đó.

Cười là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng do các tình huống xấu gây ra, giúp bản thân ta vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng. Cười cũng sẽ giúp bảo vệ trí não, cơ thể và tinh thần nhằm giải tỏa bầu không khí căng thẳng khiến cho những người xung quanh cũng cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn.

Vì vậy, khi gặp vận xui, thay vì nhăn nhó bực bội và mang cảm giác khó chịu đó trong suốt 1 ngày dài thì hãy thử cười lên rồi bạn sẽ thấy mọi chuyện lại tốt đẹp ngay. Hoặc nếu không thể tự tạo niềm vui, hãy tìm đến người nào đó có cách nói chuyện hài hước để nhờ sự giúp đỡ.

5. Tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật

Không phải ngẫu nhiên mà có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Những người lạc quan thường có hệ miễn dịch mạnh hơn và có thể chống bệnh tật tốt hơn so với những người bi quan. Có một liên kết giữa thái độ lạc quan và sức khỏe tốt. Những người lạc quan thì thường khỏe mạnh và có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Cách nói chuyện hài hước về cuộc sống

Nói chuyện hài hước không khó với những người đã có “máu hài” trong người. Tuy nhiên, nếu bạn là mẫu người nghiêm túc bất kể không gian và thời gian thì hãy áp dụng những mẹo dưới đây. Cách nói chuyện hài hước sẽ giúp bạn thay đổi bầu không khí căng thẳng rất hiệu quả.

1. Xác định đối tượng nghe của bạn là ai

Khi chuẩn bị bài nói chuyện, dù đó là trong một buổi tiệc hay là một buổi họp, bạn phải biết mình nói chuyện trước đối tượng nào. Phong cách của bạn cần phù hợp với những loại đối tượng nào.

2. Xác định rõ chủ đề định nói

Xử lý trước những câu hỏi mà bạn nghĩ có thể được mọi người đặt ra. Hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời. Và biết rõ chủ đề bạn định nói. Và luôn luôn cẩn thận khi bạn sắp trình bày những quan điểm cá nhân.

Cách nói chuyện hài hước: Vitamin cho cuộc sống mỗi ngày

Cách nói chuyện hài hước: Năng lượng cho cuộc sống mỗi ngày 

3. Phát âm rõ ràng

Nói chậm rãi và phát âm tốt. Đừng nói quá nhanh đến nỗi người khác không hiểu bạn muốn nói gì. Hậu quả của nói nhanh chính là người nghe chưa cảm nhận được và người nói cũng trở nên kém duyên trong câu chuyện mà mình vừa kể.

4. Sử dụng giọng nói chuyên nghiệp

Điều chỉnh lại giọng nói và thay đổi tốc độ giọng nói của bạn sao cho thật phù hợp. Hãy ngừng lại một chút trước khi bạn đưa ra một quan điểm. Cách này sẽ giúp bạn tạo được sự hào hứng và tò mò về câu chuyện bạn đang kể cho những người đang lắng nghe.

5. Giới hạn lời lẽ

Đừng cố gắng tỏ ra khôi hài đối với người lần đầu tiên bạn gặp. Không phải ai cũng thích bắt chuyện với con gái bằng sự hài hước, không phải ai cũng chấp nhận kiểu hài hước mà bạn đang sắp thể hiện. Đừng nói quá nhiều và nói không mạch lạc. Đồng thời biết sử dụng sự hài hước có mức độ sẽ giúp cho buổi trò chuyện của bạn được duyên dáng hơn.

6. Tạo dựng một vẻ ngoài

Thư giãn và thái độ nghiêm túc rất quan trọng, nhưng cũng cần cho nó một chút sinh động, đừng chỉ “cứng đơ” như một khúc gỗ. Bạn cũng sẽ làm mọi người bực mình nếu cứ khua cchân múa tay liên tục. Hãy giữ im đôi tay của bạn nếu không cần thiết minh họa cho những ý nghĩ của bạn.

7. Cá nhân

Nghệ thuật giao tiếp cá nhân là: Bạn phải luôn hướng mắt về những người nghe bạn nói, dù bạn đang nói chuyện với 300 người hay chỉ 1 người. Những phát thanh viên trên truyền hình trông như đang nói chuyện với chúng ta thật bởi vì mắt của họ luôn hướng thẳng vào camera. Đôi mắt sẽ cho thấy sự thật và mức độ tin cậy của câu chuyện cùng sự tôn trọng người nghe.

Châm ngôn hài hước về cuộc sống

Tổng hợp những châm ngôn hài hước bá đạo về cuộc sống, mong rằng chúng sẽ đem lại cho các bạn những giờ phút thư giãn thoải mái.

- Sống chết có nhau, ốm đau kệ cụ mày.

- Người tốt thì nhiều, mà người biết điều thì ít.

- Dân thường chơi đẹp đè bẹp dân chơi.

- Vạn sự khởi đầu nan. Gian nan nản.

- Cứ tự nhiên nhưng đừng quên mình là khách.

- Người yêu là phù du, thầy u mới là vĩnh cửu.

- Sai thì sửa, mà chửa thì đẻ.

- Tiền không phải là tất cả, vì trên thế giới này còn vàng và kim cương.

- Tôi cưỡng lại được mọi thứ, trừ…cám dỗ.

- Chưa phê đâu nhưng còn lâu…mới tỉnh.

- Trông bạn quen quen, hình như tớ chưa gặp bao giờ.

- Đừng bao giờ bán rẻ anh em nếu chưa được giá.

- Thanh niên muốn hư hỏng thì phải có tiền.

- Gái đẹp muốn có tiền thì phải hư hỏng.

- Đang đi trên đường. Bỗng thấy bất thường.

Lời kết:

Với phụ nữ, nụ cười làm chúng ta thêm rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Đừng biến mình thành một bông hoa héo úa chỉ vì hôm nay bạn quên cười.

Cách nói chuyện hài hước giúp chúng ta tìm thấy suối nguồn vitamin cho cơ thể. Tâm hồn được tưới mát dưới làn nước nụ cười chính là những thang thuốc bổ giá trị mà mỗi chúng ta cần uống mỗi ngày.