Cách nói chuyện với người yêu: “Hâm nóng” lửa tình dành cho mọi cặp đôi

11:37|07/11/2018

Cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán, là câu hỏi của rất nhiều người. Dưới đây là những kỹ năng giao tiếp giúp bạn tự tin và cuốn hút.

Cách nói chuyện với người yêu là vấn đề băn khoăn chung của các cặp đôi (dù mới quen hay đã quen lâu). Bởi trên thực tế, đã có không ít các cặp đôi không thể đến với nhau hoặc chia tay chỉ vì không tìm thấy sự kết nối trong các cuộc trò chuyện. Vậy đâu mới là cách để các cặp đôi tìm thấy điểm gắn kết mỗi khi tâm tình? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời trong bài viết này.

Giai đoạn chán nhau trong tình yêu

Khi chán nhau, người ta im lặng. Khi chán nhau, người ta tìm thấy muôn vàn lý do để có thể hợp thức hóa chuyện chia tay. Khi chán nhau, cách nói chuyện với người yêu sẽ nhiều sự giả dối len lỏi trong từng cảm xúc và hành động của đối phương. 

Cách nói chuyện với người yêu: “Hâm nóng” lửa tình dành cho mọi cặp đôi

Cách nói chuyện với người yêu: Liệu một ngày ta chán nhau

Liệu chúng ta đã có cách để vượt qua giai đoạn chán nản trong tình yêu?

Hầu hết mọi người đều biết đến sự nhàm chán trong tình yêu, luôn kêu ca về nó và luôn mong muốn thay đổi nhưng không phải ai cũng biết căn nguyên của nó đến từ đâu.

Tình yêu là thứ tình cảm đẹp mà Đấng Tạo Hóa đã dành tặng cho mỗi người. Ai cũng tôn thờ tình yêu, tôn thờ thứ cảm xúc kỳ lạ, mê đắm và khác biệt hoàn toàn với các thứ tình cảm khác.

Khi yêu và được yêu, được sở hữu người mình yêu là lúc người ta không kiểm soát được tham vọng của mình. Họ mong ước, kỳ vọng quá nhiều vào người mình yêu. Họ luôn tâm niệm phải có một tình yêu chân thật, mạnh mẽ, chín chắn và không bao giờ thay đổi.

Nhưng buồn thay, bất kì một mối quan hệ nào giữa hai người yêu nhau sau một khoảng thời gian dài cũng sẽ tiến tới giai đoạn hiểu nhau và có cảm giác dường như biết tất cả về nhau. Đến một ngày, mặc nhiên sự nhàm chán sẽ xuất hiện. Cảm giác chán nhau, cách nói chuyện với người yêu sẽ thờ ơ và lãnh đạm mỗi khi chạm mặt.

Nếu dạo gần đây người ta im lặng với bạn, người ta kém tương tác trong những cuộc hội thoại hoặc người ta có được cả một kho tàng lý do để từ chối gặp nhau thì dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn và người ấy đang có dấu hiệu cần được hâm nóng ngay lập tức.

1. Quá tuyệt đối hóa tình yêu: Tình yêu là thứ rung cảm đặc biệt mà chỉ khi chúng ta tìm thấy được con tim đồng điệu. Nhưng đừng quên rằng cuộc sống của bạn vẫn còn rất nhiều sự quan trọng không kém tình yêu. Xin đừng tuyệt đối hóa thứ tình cảm đặc biệt này nếu bạn muốn tìm thấy sự cân bằng trong cuộc sống lẫn tình cảm.

2. Không biết tạo ra những điều mới mẻ: “Tương kính như tân” - câu này được người xưa dùng cho các cặp đôi mới cưới. Tuy nhiên, trong chuyện tình lứa đôi yêu nhau thì câu nói này vẫn thể hiện được chân lý ấy.

Con người luôn xem trọng những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Và nửa kia cũng vậy, cách nói chuyện với người yêu không có gì mới mẻ thì lâu dần sẽ khiến cho mối quan hệ đi xuống. Đối phương cũng cần dành sự trân trọng cho nhau dù đã là cặp đôi lâu năm. Hãy dành cho nhau những thứ mới mẻ để luôn tìm thấy sự nhiệt huyết trong tình cảm như thuở ban đầu mới quen biết. 

3. Ngộ nhận về khoảng cách: Không phải cứ dính với nhau như sam là yêu nhau thắm thiết. Sự thật trong lịch sử đã có vô số các mối tình thủy chung xuyên thế kỷ; họ yêu nhau bền bỉ mặc kệ mọi thời gian trôi.

Những người đang yêu ngày nay luôn không chịu rời nhau nửa bước, họ cứ quấn lấy nhau như hình với bóng. Điều này chỉ làm họ nhanh chóng phát hiện ra những điều không hay về nhau. Khi có thời gian gắn bó với nhau còn non trẻ, hai từ “chia tay” sẽ rất dễ được đối phương thốt ra.

Vậy nên, hãy tập cho mình thói quen “ngày không anh (em)”. Dành thời gian cho công việc và bao mối quan hệ khác mà bản thân những người đang yêu đôi lúc đã vô tình bỏ quên. Chỉ khi cân bằng được điều này, sự thú vị trong tình yêu mới có đất để tồn tại.

4. Không biết tìm thú vui chung: Dễ đồng thuận với những yêu cầu của đối phương cho dù bản thân không thật muốn - điều này sẽ không duy trì được một mối quan hệ lâu bền.

Hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm, nói nhau nghe những điều mà bạn quan tâm và hy vọng đối phương cũng làm lại điều đó với mình. Từ đây, các cặp đôi sẽ tìm được sở thích chung. Chúng là đề tài, là lý do, là điểm gắn kết cho cặp đôi ngày càng bền chặt theo hướng tích cực nhất.

Ngoài những dấu hiệu trên thì việc mất kết nối trong nghệ thuật giao tiếp thường ngày, chúng ta thấy lười mở miệng mỗi khi gặp nhau, cách ăn nói đầy nhạt nhẽo hoặc kém duyên,... cũng chính là những “kẻ thù” vô hình đang tàn phá hạnh phúc lứa đôi.

Những suy nghĩ này có lẽ sẽ được những cô gái, những người phụ nữ đặt mối quan tâm nhiều hơn. Bởi trong tình cảm lứa đôi, nữ giới luôn là người nhạy cảm nhất.

Mặc khác, họ cũng chính là đối tượng luôn có thiện chí trong việc giải quyết tất cả các vấn đề, kể cả khi tình cảm “bất trị”. Hết thảy tất cả những gì họ làm là để mong cầu một tình cảm lứa đôi hạnh phúc và bền chặt.

Đôi khi chúng ta bị bối rối vì khi không biết phải nói chuyện như thế nào với người mình yêu để họ thấy thích thú suốt cuộc hội thoại. Rằng đôi lúc chúng ta lại thắc mắc liệu bản thân mình nên làm gì để tạo ra sự thoải mái cho cả hai mỗi khi ngồi lại.

Cách nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán

Để tình yêu của hai bạn không bị nhàm chán thì cách nói chuyện, giao tiếp tinh tế cũng là yếu tố rất quan trọng. Giao tiếp, nói chuyện không chỉ giúp bạn và người ấy hiểu nhau hơn, mà còn giúp “hâm nóng” tình yêu của đôi lứa.

Cách nói chuyện với người yêu: “Hâm nóng” lửa tình dành cho mọi cặp đôi

Cách nói chuyện với người yêu: Lãng mạn có phải là cách hiệu quả

Dưới đây là những cách thắp lại ngọn lửa tình, lấy lại sợi dây kết nối mà chúng tôi hy vọng sẽ giúp được cho các cặp đôi.

1. Có kiến thức rộng

Dù là trong chuyện tình cảm hay bất kỳ mối quan hệ nào, giao tiếp luôn là yếu tố tiên quyết việc chúng ta có hiểu được nhau hay không. Sở hữu kho kiến thức rộng cũng là một bí quyết giúp bạn có cách nói chuyện với người yêu hấp dẫn hơn.

Cùng nhau nói về mọi chủ đề mà cả hai đang quan tâm thế chẳng phải là điều tuyệt vời hay sao? Hơn hết, khi một trong hai gặp bế tắc trong cuộc sống thì người kia sẽ là người giúp bạn vượt qua điều đó bằng cách cho bạn lời khuyên và hướng đi đúng đắn.

2. Chọn chủ đề thú vị để pha trò

Cách để nói chuyện với người yêu không bị nhàm chán chính là chủ đề. Bạn cần phải nghĩ ra một vài chủ đề nếu bạn thật sự muốn cuộc trò chuyện thành công và thú vị.

Tuy nhiên, chúng ta cần tránh chọn chủ đề dung tục, phản cảm, không kể một câu chuyện nhiều lần. Câu chuyện có hay đến mấy cũng sẽ trở thành nhạt nhẽo khi bạn kể nó đến lần thứ 3.

Hãy hạn chế nói về một chủ đề mà người kia không hề biết gì về nó, nếu muốn người kia hiểu về nó thì bạn cần chỉ ra được những cái thú vị để họ không cảm thấy như “vịt nghe sấm” và không lưu lại được chút gì.

3. Biết lắng nghe và cảm thông nhau

Lắng nghe và cảm thông là hai yếu tố quan trọng cách nói chuyện với người yêu của bạn không bị nhàm chán. Đối phương sẽ nhận được sự tôn trọng và thấy được sự an toàn khi nói chuyện với bạn.

Đừng bao giờ nói một mình thao thao bất tuyệt, đừng chen ngang câu chuyện hay đánh lạc hướng vấn đề. Hãy tương tác với nhau. Hãy để bản thân được thể hiện quan điểm và người bạn yêu cũng cần điều đó. Sau lắng nghe là cảm thông. Chính bộ đôi này sẽ tạo nên chất keo cho các bạn gắn kết và thấu hiểu đối phương nhiều hơn.

4. Có thái độ và cảm xúc phù hợp

Không quá phấn khích hay quá lãnh đạm, mọi thứ nên vừa vặn để đối phương chầm chậm cảm nhận. Nên ngợi khen khi đối phương có những thành tích tốt, bởi chúng ta đều cần cảm giác được công nhận khi bản thân đạt được những thứ thành tích nhất định.

Không nên rời đi hay có thái độ làm đối phương hoảng sợ những khi đôi bên xảy ra vấn đề. Hãy cùng nhau ngồi lại, lắng nghe và thấu cảm, cùng nhau tìm cách giải quyết. Không đem cuộc sống của “người ta” ở một nơi nào đó rồi áp vào đối phương và mong họ như thế ấy.

Cần chấp nhận nhau, cần thay đổi vì nhau một cách tự nguyện. Cần thái độ và cảm xúc phù hợp để cảm thấy đối phương như nguồn sống, để có lý do không thể tách rời.

Lời kết:

Với những cặp đôi dù là mới quen hay đã yêu lâu năm, chúng ta hãy cùng nhau đặt smartphone xuống. Hãy nắm tay nhau dạo bước trên khắp các ngõ phố mà đôi bạn đã có đầy kỷ niệm.

Hãy bắt đầu cách nói chuyện với người yêu của mình như ngày mới biết cô ấy, muốn có được cô ấy. Cảm xúc yêu nhau đắm say sẽ lại về, hạnh phúc lứa đôi sẽ cuộn lấy hai bạn, sợi dây kết nối cùng từ đó bện liền lại. Và tất nhiên là sự nhàm chán trong tình yêu cũng không cánh mà bay.

Trên đây chỉ là một trong vô vàn cách để nói chuyện với người con gái (con trai) bạn yêu. Hãy thử áp dụng chúng vào chính cuộc tình của chính mình để cảm nhận hiệu quả.