Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

09:28|06/05/2019

Cách tỉa lông mày đẹp một cách tự nhiên ngay tại nhà với những hướng dẫn cực kỳ chi tiết để tạo nên sự cân đối dễ nhìn cho khuôn mặt mỗi khi bạn trang điểm.

Khuôn lông mày, hình dáng của lông mày có ảnh hưởng đến cấu trúc gương mặt của mỗi người, đặc biệt chúng rất quan trọng trên gương mặt của bạn nữ. Chỉ cần một đôi lông mày trông thật tự nhiên, được tỉa gọn gàng, thoa một chút màu son đỏ, chắc chắn khuôn mặt của bạn sẽ nổi bật lên rất nhiều. Nếu các bạn gái còn chưa nắm được các nguyên tắc quan trọng, cách tỉa lông mày đẹp để bạn trở nên “xinh xắn” hơn thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

Trong hướng dẫn chi tiết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách tỉa lông mày đẹp cho bạn gái.

Một số lưu ý quan trọng cần nắm trước khi tỉa lông mày

Nhổ lông mày sai cách sẽ gây họa gì cho các nàng?

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

Trên thực tế, các bạn gái ít ai để ý và nhận ra những thương tổn gây ra khi chúng ta bắt đầu nhổ và tỉa lông chân mày. So với các bộ phận khác trên cơ thể, thì lông ở vùng chân mày vốn bám vào da tốt hơn những vùng khác, chính vì vậy, mỗi khi nhổ chân mày tức là bạn đã tác động và làm ổn thương lên vùng da đó. Thế nên, nếu không cẩn thận có khả năng sẽ bị viêm chân lông, nhiễm khuẩn da...

Trước khi nhổ lông mày

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

Nguyên tắc bạn luôn phải nhớ mỗi khi bắt đầu tỉa và nhổ lông mày đó là rửa mặt và hai bàn tay thật sạch. Hãy đảm bao hai vùng da đó phải luôn được sạch sẽ và thông thoáng nhất, tránh các loại vi trùng dễ dàng lây lan gây ra các bệnh về da liễu. Sau khi tiến hành các thao tác quan trọng trên, bắt tay vào tiến hành “tuốt tát” lại cặp chân mày ngay nào.

Cách tỉa lông mày đẹp một cách tự nhiên

Xác định điểm bắt đầu

Sử dụng bút chì kẻ mặt, hoặc bất cứ loại chì trang điểm nào đều được, bắt đầu dùng nó để xác định chiều dài, chiều dọc, chiều ngang để từ đó xác định được chính xác các vị trí quan trọng để hình thành nên dáng chân mày đẹp.

Xác định điểm kết thúc

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

Tiếp tục sử dụng chì kẻ mắt đó, căn chỉnh và gióng một đường thẳng theo hai điểm: một điểm là ở ngoài cùng ở cánh mũi và điểm còn lại là đi qua mống mắt của bạn. Đường thẳng này khi gióng lên sẽ cắt lông mày tại điểm cuối cùng mà chúng ta cần. Hãy đánh giấu nó, đó chính là điểm cuối cùng mà chúng ta cần. Đây là một trong những bước quan trọng khi thực hiện cách tỉa lông mày đẹp mà bạn không thể bỏ qua.

Xác định độ dày của lông mày

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

Việc xác định độ dày của lông mày là rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp tới dáng lông mày của bạn. Bạn cần xác định được đâu là độ dày phù hợp với khuôn mặt của mình nhất, không được để quá dày trông sẽ rất nặng nề, quá mỏng trông sẽ không có điểm nhấn. Chính vì vậy, hãy xác định được độ dày của chân mày sao cho chúng phù hợp nhất với gương mặt của bạn.

Tiến hành tỉa lông mày theo khung đã vẽ

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

Sau khi đã xác định được các điểm và độ dày của lông mày, bắt đầu tiến hành tỉa lông mày. Trước khi bắt đầu thực hiện, nếu da của bạn quá mỏng hãy chườm đá trong khoảng 15 giây trước khi tiến hành tỉa lông mày để bớt đau nhé.

Dùng nhíp tiến hành nhổ lần lượt từng sợi lông nằm ngoài điểm bắt đầu và kết thúc, tiếp đến loại bỏ nốt các sợi lông nằm ở ngoài rành giới độ dày cho phép. Thường thì lông mày nên có độ dày trong khoảng từ 0.5 cm đến 1 cm tính từ đường độ dày lông mày đã xác định trong bước 3.

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên mà bạn đang muốn biết

Khi nhổ phần lông mày bên trên, cần cẩn thận và tỉa ít nhất có thể nếu bạn không muốn làm mất đi hình dáng tự nhiên ban đầu của lông mày.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tỉa lông mày đẹp ngay tại nhà mà không tốn bất cứ khoản chi phí nào. Nếu chị em cảm thấy phù hợp thì có thể áp dụng ngay nhé. Chúc các chị em luôn xinh đẹp và có một hàng chân mày đẹp sắc sảo.

Tin liên quan

Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa