Nhan sắc tuổi 50 của 'mỹ nhân Hong Kong được khao khát nhất'

22:06|14/11/2018

Khâu Thục Trinh nổi tiếng trong thập niên 1990. Năm 2017, độc giả Hupu bầu chọn cô là "giai nhân Hong Kong được khao khát nhất".
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 1
Khâu Thục Trinh vừa xuất hiện trong tiệc mừng của Lương Triều Vỹ. Ở tuổi 50, “quả bom sex Hong Kong thập niên 1990” được truyền thông ca ngợi là vẫn trẻ trung và xinh đẹp. Năm 2017, độc giả Hupu bầu chọn Khâu Thục Trinh là "mỹ nhân Hong Kong được khao khát nhất".
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 2
Cuộc bầu chọn do Hupu tổ chức thu hút hơn 48.000 người tham gia. Khâu Thục Trinh vượt qua nhiều tên tuổi như Cao Viên Viên, Chu Ân, Vương Tổ Hiền. “Khâu Thục Trinh có gương mặt thanh khiết và đường cong nóng bỏng. Cô ấy khéo duy trì vóc dáng của một mỹ nhân sau nhiều năm khởi nghiệp”, Sina bình luận.
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 3
Khâu Thục Trinh sinh năm 1968 tại Hong Kong. QQ nhận xét Khâu Thục Trinh ở tuổi ngũ tuần nhưng trông như phụ nữ ngoài 30. Năm 1987, Khâu Thục Trinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong và dừng chân ở Top 12. Sau cuộc thi sắc đẹp, cô chính thức ký hợp đồng với TVB. Năm 1988, cô lọt mắt xanh của đạo diễn Vương Tinh. Khâu Thục Trinh thuộc số ít diễn viên nữ sẵn sáng đóng cảnh nóng trên màn ảnh. Nhưng cũng từ dây, cô ngày càng nổi tiếng và được o bế.
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 4
Thập niên 1990, Khâu Thục Trinh cùng Mai Diễm Phương, Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên, Ngô Quân Như, La Mỹ Vi, Lam Khiết Anh, Trương Mạn Ngọc, Anna Ueyama được báo chí ca tụng là nhóm “cửu long nữ” nắm giữ showbiz Hong Kong.
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 5
Những bộ phim nổi tiếng của Khâu Thục Trinh một thời có Tứ điện hạ oa, Lộc đỉnh ký, Sát thủ lão thể, Ỷ Thiên Đồ Long ký… Thập niên 1990, nhiều nguồn tin cho biết Khâu Thục Trinh hẹn hò Vương Tinh. Chuyện tình của họ đổ vỡ vào năm 1997. 
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 6
Nhan sắc thời trẻ của Khâu Thục Trinh. Theo Baidu, 20 năm qua, người đẹp không có nhiều thay đổi về ngoại hình. Cô vẫn duy trì nét đẹp tươi trẻ và gợi cảm.
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 7
“Tôi từng bị nhiều người chỉ trích vì đóng phim nóng hay xuất hiện trong hình ảnh hở hang. Thập niên 1990 đó là câu chuyện không hề đơn giản. Nhưng tôi không quan tâm đến những chỉ trích. Chuyện tình cảm của tôi cũng chưa từng bị ảnh hưởng bởi lời đồn”, Khâu Thục Trinh nói.
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 8
Hơn 10 năm đóng phim, Khâu Thục Trinh tham gia khoảng 50 phim lớn nhỏ và hai lần được đề cử giải Kim Tượng.
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 9
Khi ở đỉnh cao sự nghiệp, Khâu Thục Trinh rời bỏ showbiz. Năm 1999, cô kết hôn với doanh nhân Thẩm Gia Vĩ. Thẩm Gia Vĩ là một trong những tỷ phú tự thân của Hong Kong. Họ có 3 người con gái.
Nhan sac tuoi 50 cua 'my nhan Hong Kong duoc khao khat nhat' hinh anh 10
"Tôi chưa bao giờ ân hận khi bỏ ngang sự nghiệp vì gia đình. Mỗi người có một lựa chọn và tôi thấy rằng mình nên chăm sóc cho chồng con", cô nói. Dù rời showbiz, Khâu Thục Trinh vẫn là nghệ sĩ có tiếng nói tại Trung Quốc. Cô luôn được mời tham dự các sự kiện lớn.