Những câu nói hay về cuộc sống buồn nên gối đầu giường

22:34|05/11/2018

Những câu nói hay về cuộc sống buồn, cách vượt qua áp lực, suy ngẫm những câu nói hay bất hủ về cuộc sống sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn, những câu nói thể hiện tâm trạng mệt mỏi, bế tắc khi gặp phải chuyện không vui trong cuộc sống luôn là những nội dung nhận được sự quan tâm của tất cả các chị em chúng ta. Phụ nữ là chủ thể đa sầu, đa cảm. Khi gặp chuyện chẳng vui thì cần được xoa dịu cảm xúc bằng những câu nói tràn đầy sự tích cực.

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang buồn chán

Thỉnh thoảng bạn cảm thấy có cảm giác tự nhiên buồn, cảm thấy buồn mà không biết lý do vì sao. Hãy lắng nghe cơ thể, nếu bạn có những dấu hiệu như dưới đây, điều đó chứng tỏ bạn đang rất buồn chán. Và chúng tôi sẽ giúp bạn vượt qua bằng những câu nói hay về cuộc sống buồn có tác dụng nhất. 

Chỉ biết đến bản thân

Mỗi khi đi ra ngoài với bạn bè, bạn thường chỉ biết thao thao bất tuyệt nói về mình, điều này chắc chắn khiến bạn bè của bạn phát ngán. Nếu bạn chỉ biết "tôi thế này, tôi thế kia" mà không quan tâm hỏi han xem cuộc sống của bạn bè như thế nào, bạn sẽ bị gán mác ích kỷ, chỉ biết đến mỗi bản thân.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn nên gối đầu giường

Những câu nói hay về cuộc sống buồn nên gối đầu giường

Lúc nào cũng bi quan

Không ai là thích chơi với một người lúc nào cũng bị bao trùm một bầu không khí u ám đầy tiêu cực cả. Nếu bạn thuộc tuýp người phủ định mọi ý kiến của người khác bằng những chỉ trích, lo ngại, hãy thử dành chút thời gian mỗi ngày để hét thật to hay thử đọc một thứ gì đó tích cực để xua tan sự căng thẳng.

Luôn ru rú ở nhà

Sẽ bình thường thôi nếu bạn chỉ muốn ở nhà mỗi tối nhưng nó sẽ là bất bình thường nếu ngay cả ban ngày, bạn cũng hạn chế ra ngoài hết sức có thể.

Bạn biết không, nếu làm như vậy, bạn sẽ đánh mất cơ hội được giao lưu với bạn bè, mở rộng các mối quan hệ. Hãy đứng thẳng lưng lên, mở cửa và khiến bạn bè của bạn phải ngạc nhiên bằng việc chấp nhận lời mời đi chơi của họ đi nào, có thể chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên vì những gì mình sẽ nhận được cho xem.

Nói toàn những thứ vô nghĩa

Khi bạn cứ nói đi nói lại về một đề tài, và chẳng dám bước ra khỏi vùng an toàn của bạn thân, mọi người sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán vì bạn thôi.

Hãy dành cho bản thân một chút thời gian mỗi ngày để nắm bắt tin tức, Trend mới và chọn một vài chủ đề thú vị nào đó mà bạn có hứng thú hay đơn giản là tìm những câu nói hay về cuộc sống buồn để đọc và nghiền ngẫm. Hãy dùng chúng để tô điểm cho cuộc sống của bạn bớt “nhạt” hơn.

Dễ bị phân tâm

Nếu là bạn, bạn có thích bắt gặp cảnh bạn mình đang ngồi nói chuyện với mình nhưng bản thân lại cắm mặt vào cái điện thoại check Facebook các thứ không?

Những câu nói hay về cuộc sống buồn nên gối đầu giường

Những câu nói hay về cuộc sống buồn nên đọc

Thôi nào, hãy thử tập trung vào những người đang ở bên cạnh bạn ngay lúc này đây. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những cuộc nói chuyện ý nghĩa này hơn là lo ngồi tương tác với mạng xã hội, đếm số like hay "chém" đôi ba câu status nhạt nhẽo đấy.

Bạn có biết những dấu hiệu của sự chán nản cũng rất có thể là dấu hiệu của stress. Áp lực từ công việc và cuộc sống sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng. Chúng tàn phá chất lượng cuộc sống và nhấn chìm động lực sống của chính bạn. Hãy học cách vượt qua stress, vượt qua sự chán nản mỗi ngày để cuộc sống nhẹ nhàng và dễ thở hơn.

Sự buồn chán làm suy giảm năng suất lao động, làm chúng ta cạn kiệt nguồn năng lượng sống. Những dấu hiệu buồn chán này cũng rất có thể chính là những dấu hiệu trầm cảm. Hãy học cách tự trị liệu cho bản thân nếu bạn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của chính mình.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn chán

Không giống như câu nói hay về cuộc sống và tình yêu, những câu nói về cuộc sống buồn là những câu nói chứa đựng những tâm trạng buông xuôi, không biết giãi bày hay chia sẻ cùng ai.

Cùng đọc và suy ngẫm những câu nói hay về cuộc sống buồn để hiểu hơn những khó khăn trong hành trình hiểu bản thân mà nhiều người đang mắc phải.

1. Cuộc sống quá ngắn ngủi, nỗi buồn và hận thù chỉ tàn phá những ngày hạnh phúc tuyệt vời của bạn. Hãy cứ cười cái đã và đừng nghĩ quá nhiều về những thứ mà bạn không thể thay đổi.

2. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

3. Mọi chuyện thật sự tồi tệ hay không là do cách suy nghĩ, do góc nhìn của bạn. Còn mọi người chưa chắc đã nghĩ như vậy. Hãy vui lên vì mọi chuyện đã qua rồi.

4. Khoảng trống có thể lấp đầy bằng những yêu thương. Những tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

5. Sự mệt mỏi không bắt nguồn từ công việc, mà nó đến từ sự lo lắng, thất vọng và oán trách. (Dale Carnegie)

6. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

7. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

8. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

9. Những lúc mệt mỏi như này, có một bờ vai để tựa vào thì thật là tốt biết mấy.

10. Im lặng là cách tốt nhất để cho ai đó biết rằng bạn đã tổn thương biết biết nhường nào…

  • Những câu nói hay về cuộc sống buồn nên gối đầu giường

Top 99+ những câu nói hay về cuộc sống buồn nên gối đầu giường

11. Bây giờ tôi thấy mệt lắm, chỉ muốn biến mất một thời gian thôi.

12. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Tôi cảm nhận mọi thứ xung quanh rất nhàm chán và tôi muốn chết đi một lúc.

13. Cuộc sống ơi! Mày chán tao chưa? Còn tao chán mày lắm rồi đấy.

14. Tôi chả thấy có gì vui, trên cái cõi đời này cả.

15. Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi tủi thân. Có những khi muốn phát điên một lần, bởi vì tâm tình quá đỗi chán nản. Có những khi muốn chửi bới một trận, bởi vì trong lòng không thoải mái. Có những khi chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

16. Hãy nhìn xuống để thấy rằng cuộc đời này ta còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Và hãy nhìn lên để thấy rằng cuộc đời này ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

17. Im lặng là cách tốt nhất để cho ai đó biết rằng bạn đã tổn thương biết biết nhường nào…

23. Bây giờ tôi thấy mệt lắm, chỉ muốn biến mất một thời gian thôi.

24. Tôi mệt mỏi lắm rồi. Tôi cảm nhận mọi thứ xung quanh rất nhàm chán và tôi muốn chết đi một lúc.

25. Tôi chả thấy có gì vui, trên cái cõi đời này cả.

26. Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi tủi thân. Có những khi muốn phát điên một lần, bởi vì tâm tình quá đỗi chán nản. Có những khi muốn chửi bới một trận, bởi vì trong lòng không thoải mái. Có những khi chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

27. Hãy nhìn xuống để thấy rằng cuộc đời này ta còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Và hãy nhìn lên để thấy rằng cuộc đời này ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

28. Một lý do khiến cho chúng ta luôn cảm thấy bất an là do chúng ta luôn so sánh cuộc sống hậu trường của mình với hình ảnh trên sân.

30. Quen rồi , cảm giác buồn một chút trong đêm thâu.

Các bạn vừa kết đọc xong những câu nói hay về cuộc sống buồn, cụ thể là 30 câu hay nhất được chúng tôi tổng hợp lại. Bạn đã cảm thấy khá hơn chưa? Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm đến bạn bí quyết vượt qua áp lực cuộc sống, cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Cách vượt qua áp lực khi buồn chán

Trong cuộc sống hiện đại, sẽ có không lần gặp những áp lực, mệt mỏi đè nặng lên bản thân khiến cho ta trở nên chán nản, nặng nề và cảm thấy mọi thứ xung quanh trở nên quá nhàm chán. Đó không phải là tâm sự thầm kín, những cảm xúc tiêu cực ấy ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc, học tập, khiến cho ta xuống tinh thần, thiếu tính quyết đoán, sức khỏe dần bị sa sút. 

Do đó, việc “sốc” lại tinh thần và nhanh chóng thoát khỏi những cảm giác tồi tệ trên là một điều nên làm ngay lập tức để nó không còn làm phiền đến cuộc sống của chính mình nữa. Dưới đây là một số cách vượt qua áp lực giúp bạn nhanh chóng vượt qua những cảm giác chán nản hiệu quả nhất.

Thay đổi cách nhìn nhận sự việc

Cuộc sống luôn biến đổi không ngừng, nếu như bạn không thể thay đổi được cục diện, thì hãy thay đổi cách nghĩ về nó. Chẳng hạn nếu như bạn thấy rằng công việc bạn đang làm chỉ để kiếm đủ sinh hoạt và tồn tại trong cuộc sống này, thì bạn hãy nghĩ khác đi, rằng chính bạn đang tạo nên những giá trị trong cuộc sống nhờ vào sở thích, đam mê, hay mong muốn cống hiến của mình.

Hãy nhìn vào những tác động tích cực mà công việc bạn đang làm, bạn sẽ cảm thấy nó ý nghĩa hơn rất nhiều. Quan trọng là bạn có nhận ra được điều đó hay không mà thôi. Tư tưởng tiêu cực sẽ làm cho công việc của bạn trở nên tẻ nhạt, nhàm chán, còn những suy nghĩ tích cực sẽ luôn làm cho mọi thứ trở nên tươi đẹp và khiến bạn hào hứng hơn. Cuộc sống tươi đẹp hay tồi tệ, mọi thứ đều xuất phát từ chính suy nghĩ của bạn thôi.

Tự tạo phấn chấn cho bản thân

Một số người cảm thấy cuộc sống buồn chán chỉ vì họ thiếu tự tin vào chính bản thân mình. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng thực tế. Ví dụ, bạn đang muốn làm việc thật siêng năng và chăm chỉ nhằm đạt được một mục tiêu mới, nhưng lại cảm thấy bản thân mình không thể làm được, đôi khi bạn lại đổ lỗi cho ngoại cảnh không phù hợp, hoặc bản thân chưa sẵn sàng.

Bạn biết đấy, bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như không có bước khởi đầu. Do vậy, hãy bắt tay ngay vào những việc cần làm, mọi khó khăn vướng mắc sẽ được tháo gỡ dần dần đó.

Hãy yêu quý và chăm sóc cho bản thân

Khi soi gương mà nhìn thấy hình hài tiều tụy vì chán nản của mình thì bạn sẽ cảm thấy ra sao nhỉ?

Không sao cả, bạn hãy đứng lên và tìm một lớp mặt nạ tự nhiên để cải thiện tình trạng da, nghỉ ngơi một lát trong không gian thư thái và tiếng nhạc du dương. Hãy nhắm mắt để thả hồn tưởng tượng đến những khu nghỉ mát xa hoa, những khung cảnh tuyệt đẹp hoặc những gì bạn yêu thích.

Bạn cũng có thể tới một nơi bạn mà cảm thấy thoải mái để quên đi những muộn phiền trong mình. Đừng giam mình một mình giữa 4 bức tường, chúng sẽ khiến bạn thêm cô đơn và căm ghét thực tại.

Làm những điều bạn muốn

Buồn chán giống như một chiếc mặt nạ che phủ đi mọi sở thích. Hãy suy nghĩ, liệu có phải bạn đang muốn làm một việc gì đó nhưng lại bị ngăn cản bởi những người xung quanh?

Trước tiên, hãy suy xét và chắt lọc những tác động từ xung quanh mình. Sau đó phân tích lợi, hại và tìm ra nguyên nhân gây nên sự buồn chán. Hãy cứ mạnh dạn làm điều bạn muốn nếu như bạn cảm thấy bức bách, khó chịu khi không được làm nó.

Nếu có thất bại, nó vẫn đem lại cho bạn những trải nghiệm, bài học tốt trong cuộc sống. Bạn có thể thỏa thích sống trong niềm đam mê, nó sẽ giải toả những buồn chán trong bạn, đó là điều quan trọng nhất.

Giao lưu kết bạn

Đừng nhốt mình trong một không gian tù túng, điều đó chỉ càng làm cho bạn thấy bức bách và khó chịu hơn mà thôi. Hãy đi ra ngoài, gặp gỡ bạn bè và thậm chí là kết giao thêm với những người bạn mới. Nó sẽ khiến bạn hòa đồng và mạnh dạn hơn rất nhiều. Chán nản đôi khi chỉ là do thiếu kết nối xã hội.

Bạn hãy nhớ rằng, bộc lộ cảm xúc ra ngoài là một cách để tống tiễn nỗi buồn và sự tiêu cực ra khỏi đầu bạn nhé. Những câu nói hay về cuộc sống buồn của những người từng trải, người lớn đều rất có ích cho bản thân.

Tìm một không gian cho riêng mình

Nếu như bạn là người hướng nội thì đây là một cách tốt để bạn rũ bỏ những chán nản trong lòng. Đôi khi, trong thực tế, ồn ào có thể là một lỗ đen khiến bạn thờ ơ với mọi thứ. Trầm tĩnh lại và tìm cho mình một không gian tĩnh lặng và thư thái sẽ giúp bạn giải toả cơn phiền muộn.

Nhưng tốt hơn hết vẫn là phải đi ra ngoài, tìm một công viên thanh tĩnh, một ngôi chùa huyền mặc hay một bờ hồ đều có thể khiến tâm trạng của bạn thư thái hơn là ngồi trong một không gian ngột ngạt ở nhà đấy. Nếu thu xếp được một chuyến du lịch thì lại càng hay.

Thiền định

Thiền định là cách tịnh tâm tốt nhất để thoát khỏi mọi vướng bẩn của bụi đời. Điều này đã trở thành một hoạt động không thể thiếu của rất nhiều người khi cảm thấy cuộc sống trở nên tẻ nhạt. Bạn sẽ tìm thấy sự bình yên, thanh thản và thoải mái mà không bị nhàm chán bởi vì tâm trí của bạn luôn được giải phóng khi ngồi thiền.

Học hỏi từ những người thành đạt

Khi bế tắc, chán nản, bạn nên đọc những câu chuyện truyền cảm hứng, sáng tạo từ những tấm gương thành đạt. Đặc biệt nếu họ từng gặp phải tình huống tương tự bạn thì đó là một cách học hỏi tuyệt vời. Hãy cố gắng nhắc nhở bản thân rằng nếu người khác làm được, tại sao chúng ta lại không làm được.

Học cách mỉm cười mỗi ngày

Dẫu cuộc sống của bạn đang có quá nhiều thứ để lo toan và dẫu đôi vai của bạn đang oằn xuống vì phải gánh vác quá nhiều thứ thì cũng nên mỉm cười để đứng vững. Hãy mỉm cười mỗi ngày để có động lực, cười để có niềm tin mà vượt qua, cười để biết rằng cuộc đời này vẫn còn nhiều điều để ta yêu, ta quý.

Học cách bình tĩnh trước sự nhàm chán

Hãy tin rằng, mọi việc đều có cách giải quyết. Vì vậy, bạn phải thật sáng suốt, phải thật bình tĩnh để suy xét và nhìn nhận lại vấn đề, nguyên nhân xuất phát từ đâu. Chuyện đã xảy ra rồi, có nôn nóng, hoảng loạn cũng không giải quyết được gì.

Hãy pha cho mình một cốc trà nóng, bình tâm và chậm rãi suy nghĩ xem mình sai ở chỗ nào, tại sao lại xảy ra chuyện này. Việc lấy lại bình tĩnh sẽ giúp bạn trở về trạng thái cân bằng, từ đó giúp bạn có thể tự mình tháo gỡ từng nút thắt trong vấn đề đang gặp phải.

Lời kết:

Cuộc sống là sự xen lẫn giữa niềm vui và nỗi buồn, có thể hôm nay là một ngày tràn ngập niềm vui, nhưng ngày mai bạn lại gặp phải buồn phiền. Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống buồn mà chúng tôi gợi ý, hy vọng với những ai đang buồn, đang chán nản hay đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống sẽ nhanh chóng tìm lại được sự thoái mái cho chính mình.