Những khó khăn khi quản lý đại lý sơn cấp 2

dai-ly-son-cap-2-1

Đại lý sơn cấp 2 sẽ có những khó khăn gì trong quá trình quản lý? Bạn muốn kinh doanh hiệu quả, vận hành tốt hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Toàn bộ gợi mở từ Hãng sơn Á Châu sẽ mang đến cho độc giả nhiều kinh nghiệm hữu ích.

Đại lý sơn cấp 2 là gì?

Đại lý sơn cấp 2 chính là kênh phân phối của đại lý cấp 1. Theo đó, mạng lưới sản phẩm sẽ được mở rộng nhiều hơn nhờ đơn vị này.

dai-ly-son-cap-2

Đại lý cấp 2 phải nhập hàng qua trung gian cấp 1 nên mức chiết khấu sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, mô hình này không bị áp đặt về mặt doanh số. Đồng thời, bạn không cần mặt bằng rộng ở trục đường tuyến phố lớn.

Đặc biệt, đại lý cấp 2 có thể bán nhiều hãng sơn khác nhau. Điều quan trọng là mô hình này cần đảm bảo uy tín, kỹ năng, hiểu biết để tư vấn cho khách hàng.

Khó khăn gì quản lý đại lý sơn nước cấp 2

Làm đại lý cấp 2 đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Thế nhưng, trong quá trình vận hành bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn. Điều này được phân tích chi tiết ngay sau đây:

Khó khăn khi quản lý đại lý sơn nước cấp 2

Chi tiết

✅   Khó kiểm soát hàng hoá trong đại lý sơn cấp 2     

– Trên thực tế, kinh doanh sơn sẽ có nhiều hàng hoá khác nhau. Trong đại lý quy tụ nhiều loại với mẫu mã, thương hiệu, công dụng riêng.

– Giá cả của mỗi sản phẩm không cố định, thường xuyên tăng, giảm. Nếu mới kinh doanh bạn sẽ gặp phải khó khăn trong việc kiểm sát.

– Khi không kiểm soát được nguồn hàng dễ gây ra tình trạng thất thoát. Điều này có thể xuất phát từ việc nhân viên lấy cắp hoặc quá hạn sử dụng.

– Muốn cải thiện tình trạng này bạn cần có quy trình quản lý khoa học. Điển hình như phân loại sản phẩm thành từng nhóm để nhớ giá.

– Ngoài ra bạn có thể dùng máy quét mã vạch kết nối với phần mềm để đọc mã và nhập thông tin sản phẩm. Nếu sơn chưa có mã vạch bạn nên tự tạo mã in rồi dán lên.

✅   Quá trình thanh toán chậm   

– Nhiều sản phẩm sơn khác nhau, mỗi loại có mức giá riêng nên chủ đại lý khó lòng nhớ rõ. Điều này khiến quá trình thanh toán diễn ra chậm chạp, càng trở nên đình trệ nếu khách đông.

– Nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng, hỗ trợ tính toán chính xác, nhanh chóng.

✅   Không biết hàng hòa còn hay hết   

– Khi quản lý đại lý, chủ cửa hàng khó nắm hết số lượng. Vì thế, gặp khó khăn trong việc xác định hàng tồn kho và hàng trên kệ.

– Không biết hàng hoá còn hay hết sẽ làm mất nhiều khách hàng, gây tổn thất doanh thu lớn.

– Giải pháp cho tình trạng này chính là việc sử dụng phần mềm quản lý. Toàn bộ số lượng hàng hoá sẽ cập nhật liên tục dễ dàng cập nhật.

✅  Khó khăn khi quản lý tài chính

– Việc quản lý doanh thu cũng là bài toán lớn đối với những nhà quản lý. Nếu thực hiện việc này không đúng sẽ dẫn tới thất thoát, giảm doanh thu.

– Mỗi ngày thống kê con số, tính toán để biết lỗ lãi cũng mất rất nhiều thời gian.

– Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quản lý tài chính bằng việc sắp xếp công việc khoa học. Đồng thời, đừng quên sử dụng các công cụ hỗ trợ giúp cho quá trình quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những khó khăn thường gặp khi vận hành đại lý sơn cấp 2. Bạn muốn được tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích cũng như lắng nghe tư vấn chi tiết hãy kết nối tới Hãng sơn Á Châu ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *