Tâm sự thầm kín: Trải lòng để tìm thấy cách yêu đúng

22:41|07/11/2018

Tâm sự thầm kín, những khúc mắc trong truyện tình yêu lứa đôi đôi khi chỉ là chuyện của một người thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Tâm sự thầm kín chuyện lứa đôi với vô vàn khía cạnh. Có khi là chuyện chúng ta đơn phương, khi lại là chuyện người ấy vô tâm, chuyện vượt qua nỗi đau thất tình hoặc những chuyện “thầm kín” đúng nghĩa. Chúng ta đều có nguy cơ dính phải một trong những vấn đề chúng tôi đã nêu.

Thế nên, nếu ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của một ai đó thì chúng ta hãy dành thời gian làm bạn với con chữ. Việc kiểm soát tốt con tim hay nạp thêm kiến thức trong chuyện tình cảm cũng là một trong những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống.

Tâm sự thầm kín: Trải lòng để tìm thấy cách yêu đúng

Tâm sự thầm kín: Trải lòng để tìm thấy cách yêu đúng 

Đơn phương liệu có tốt?

Cảm giác khi yêu và được yêu một người nào đó rất tuyệt vời. Nhưng với những câu chuyện tình yêu đơn phương thì cặp đôi luôn luôn là một người.

Trong thực tại họ không yêu ai, không có sự ràng buộc tình cảm với ai. Thế giới biết họ độc thân, họ song hành vói cái bóng của chính mình. Nhưng thực chất họ lại đang yêu, yêu rất mãnh liệt nhưng lại yêu đơn phương một người không bao giờ yêu họ - cảm giác đấy chỉ mỗi mình họ biết rõ và nhét nó vào vấn đề tâm sự thầm kín.

“Anh nói hai ta không chung đường. Không sao cả, tôi sẽ vì anh mà thay đổi lộ trình.”

 

Vậy yêu thầm kín một ai đó liệu có tốt không, hay chỉ là thứ tình cảm mơ mộng viển vông và cần được thức giấc?

Chúng tôi không thể tự quyết định giúp bạn chuyện yêu ai. Nhưng chúng tôi gợi ý cho bạn những câu hỏi mà bạn cần tự vấn lại chính mình. Hãy dành ra một ít thời gian, hãy tự thành thật với bản thân bằng những câu hỏi sau:

1. Không bao giờ hối hận với quyết định của bản thân

Vốn dĩ chẳng ai muốn yêu một người đơn phương. Ngay cả khi “sẩy chân” rơi vào thứ tình cảnh này, bạn không thể dùng lý trí để điều khiển con tim. Cho nên, khi bạn yêu ai đó và không được đáp lại tình cảm thì cũng đừng vội trách cứ bản thân.

Bạn có đang cảm thấy hối hận vì đơn phương một ai đó? Nếu câu trả lời là có thì dừng lại chính là để mở đầu cho một ai đó có cơ hội bước vào đời mình và làm mình hạnh phúc.

2. Than phiền và ca cẩm cũng không giúp bạn có được người ấy

Xác định yêu đơn phương là không thể có những phút giây vui vẻ, hạnh phúc như khi yêu song phương rồi. Nhưng cũng đừng để cảm xúc tiêu cực của mình bị đẩy lên quá cao, cũng đừng luôn thể hiện ra các tâm sự thầm kín có phần tiêu cực đó. Bởi đôi khi, cảm xúc tiêu cực sẽ làm bạn trở nên yếu đuối hơn.

Bản thân bạn có thường bị rơi vào trạng thái này không? Trái tim bạn có nhảy hốt lên khi thấy người ta đang suy sụp vì bất kỳ điều gì đó? Nếu lại tiếp tục nói có với chính mình vậy thì dừng lại là cách an toàn. Dừng lại để bảo vệ con tim của bạn không bị vết xước trầy trật nhiều thêm.

3. Mơ mộng một chút cũng không sao cả

Giấc mơ thì chẳng có ai đánh thuế cả. Việc bạn đặt niềm tin và hy vọng ngày thành đôi với ai đó cũng giúp sinh ra nguồn động lực để bạn hoàn thiện bản thân mình hơn. Vậy nên cho dù có không thể thành đôi với người ta đi chăng nữa, thì sau một thời gian, bạn sẽ thấy bạn trưởng thành và hoàn hảo hơn rất nhiều.

Nhưng bạn này, mộng mị dài quá đã khiến bạn thấy hoang mang chưa? Thôi mộng mị, trấn tĩnh lại bản thân vì bạn còn cả một tương lai phía trước. U mê càng dài, cơ hội thức giấc càng xa xăm.

4. Ghen là quyền của mỗi con người

Bạn có thừa nhận rằng bạn không hề thích cảm giác khi chứng kiến người ấy vui vẻ hoặc thân mật bên cạnh những người bạn khác giới khác không? Và đó chính xác là bạn đang ghen. Khi bạn yêu đơn phương, bạn sẽ ghen tị với tất cả những người có cơ hội tiếp xúc gần gũi với người ấy. Và đó là quyền của bạn. Bạn có quyền được yêu đơn phương, có quyền được ghen tuông – dù chỉ một mình bạn biết.

Tâm sự thầm kín: Trải lòng để tìm thấy cách yêu đúng

Tâm sự thầm kín: đơn phương liệu có tốt?

Liệu cơn ghen đơn phương có an yên nằm gọn trong tim bạn? Hay chúng sẽ lại nhảy cẫng ra ngoài để bạn chứng minh cho người ấy thấy được tình cảm của mình, để cô gái kia biết được anh chàng đó đã bị đóng dấu chủ quyền. Bạn hãy hỏi lại bản thân mình, hỏi lại trái tim và lý trí để còn tìm thấy lối đi cho hạnh phúc của bản thân.

5. Hãy yêu thương bản thân trước hết

Tình song phương, một khi vướng vào lưới tình, lại rất ít người có thể giữ được một trái tim nóng và cái đầu lạnh để hiểu được. Đôi khi bạn nghĩ rằng sự hy sinh hết mình cho tình yêu đơn phương sẽ khiến đối phương cảm động mà quay đầu, nhưng thực tế thì người ấy không cảm nhận được tình cảm của bạn.

Nhưng bạn đang yêu đơn phương, loại tình cảm chỉ cần một người tham dự là đủ. Thế thì làm sao bạn dám mong cầu người khác quay đầu, trong khi họ không hề có tình cảm với bạn.

Hãy ngồi đếm lại vết tích bầm trên con tim, bạn thấy nó có đang lại rỉ máu từng đêm đơn phương? Hãy yêu bản thân mình, tự tạo niềm vui và cuộc sống riêng cho chính mình. Rất có thể người bạn đang phương sẽ không bao giờ yêu bạn. Nhưng ngoài kia, bạn có vô vàn cơ hội để đáp lại tình cảm với những ai đang đợi chờ cái gật đầu từ bạn.

 

Mảnh đất đơn phương và thất tình dù có đầy độc chất nhưng luôn mang đến nét hấp dẫn rất kỳ lạ, mỗi khi con người nhìn ngắm chúng.

 

Làm gì khi thất tình?

Khi yêu, con người ta luôn hạnh phúc, luôn muốn chia sẻ những niềm vui cho đối phương nhưng khi cả hai người không còn đi chung đường thì sẽ ra sao. Bạn sẽ làm gì khi thất tình?

Dưới đây là một số tâm sự thầm kín khi thất tình, là cách để những cô gái đang trong cú sốc tình cảm có thể bắt đầu những chuỗi ngày vắng người con trai mà họ đã từng mê đắm rất hiệu quả.

1. Cố tập quên

Sau khi chia tay, những hình ảnh, kỷ niệm của người ấy sẽ vẫn luôn đeo bám trong tâm trí của bạn. Chúng chỉ khiến bạn trở nên đau khổ và tồi tệ hơn. Hãy cố tập quên đi người ấy bằng cách gặp mặt bạn bè, bận rộn với những công việc thường ngày, với đam mê riêng sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên khá hơn.

2. Tìm nơi yên tĩnh

Chọn cho bản thân một không gian yên tĩnh để tâm hồn được thư giãn. Những bài hát nhẹ nhàng tại các quán cà phê hay nhìn ra biển, dành thời gian suy nghĩ về mối quan hệ của cả hai cũng là cách mà những người thất tình hay áp dụng.

3. Trải lòng với người thân

Khi bạn gặp bế tắc và không thể quên được người ấy thì trải lòng, tâm sự tình yêu buồn bã của chính bạn với người thân cũng là cách vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể chọn cho mình một người bạn thân để chia sẻ những vấn đề trong truyện tình cảm. Họ sẽ cho bạn những cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, đặc biệt là sau khi chia tay một mối tình.

4. Hãy bản lĩnh chấp nhận sự thật

Cảm xúc sau khi chia tay thường rất khó kiểm soát nhưng hãy dùng lý trí của mình để bình tâm lại và chấp nhận sự thật là người ấy đã không còn bên cạnh bạn nữa. Không nên lẩn tránh, che giấu nỗi đau hay nuôi dưỡng suy nghĩ “người ấy sẽ quay lại với mình”. Thay vào đó, hãy tống khứ những suy nghĩ về quá khứ ra khỏi đầu bạn, trân trọng những mối quan hệ xung quanh, bởi họ sẽ là liều thuốc bổ ích nhất cho bạn tại thời điểm này.

Tâm sự thầm kín: Trải lòng để tìm thấy cách yêu đúng

Tâm sự thầm kín: nên hay không yêu một người vô tâm

 

Anh chính là tâm điểm, là đường, là lối cho đời em nên em luôn quan tâm anh. Nhưng anh lại không làm được điều đó ngược lại với em.

 

Yêu người vô tâm: Tiến hay lùi mới phải?

Yêu thì không có gì là sai nhưng nếu bạn yêu một chàng trai “vô tâm” thì bản thân lỗi với chính trái tim mình mất rồi. Một tình yêu bền vững là một tình yêu luôn có sự chia sẻ từ hai phía. Như vậy cả hai mới có thể hiểu nhau nhiều hơn.

Người ta thường nói “khi yêu là cho đi và không cần nhận lại” nhưng liệu có đúng với một tình yêu lâu dài? Nếu bạn đã xác định người ấy là một chàng trai vô tâm thì nên mạnh dạn nói lời tạm biệt.

Phụ nữ sinh ra vốn là để yêu thương, bạn nên tìm kiếm một chàng trai biết che trở, bảo vệ bạn lúc yếu đuối chứ không phải một chàng trai không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Phụ nữ ngày nay sống thực tế hơn rất nhiều, phụ nữ chủ động trong tất cả mối quan hệ, họ có quyền tự quyết định cuộc sống của bản thân nên đừng dại mà yêu chàng trai vô tâm.

Tâm sự thầm kín: Trải lòng để tìm thấy cách yêu đúng

Yêu thì không có gì là sai nhưng nếu bạn yêu một chàng trai “vô tâm” thì bản thân lỗi với chính trái tim mình mất rồi

 

Thật khó để tìm được ai đó chung đường. Nhưng ngay cả khi chung đường, bạn vẫn có những vấn đề đáng lo ngại khi lần đầu “chung giường”.

 

Yêu bao lâu thì quan hệ?

Giờ đây, quan hệ trước hôn nhân đã không còn là điều quá ghê gớm. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ vẫn băn khoăn không biết yêu bao lâu thì quan hệ?

Điều khiến phụ nữ băn khoăn trong thời gian lần đầu chính là họ sợ đối phương sẽ bỏ rơi hoặc không coi trọng mình. Nhưng đàn ông, họ lại có suy nghĩ khác. Họ chỉ muốn thể hiện tình cảm và sự say mê của mình với đối phương. Việc chung giường và việc gắn bó bền chặt là hai cái hoàn toàn tách biệt.

Tuy nhiên, bạn nên phân biệt giữa sự khao khát và sự chiếm đoạt. Khi chàng yêu bạn thật lòng, luôn quan tâm chăm sóc và lo lắng cho bạn, thì việc muốn “chuyện đó” là hiển nhiên và nó thường xuất phát từ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” khi cả hai không kiềm chế được bản thân.

Còn những anh chàng chỉ có ý định chiếm đoạt, anh ta sẽ thiếu quan tâm, chăm sóc, ít khi đưa bạn đi chơi mà thường hẹn hò với bạn chỉ nhằm mục đích dụ bạn làm “chuyện ấy”.

Cách quan hệ lần đầu an toàn?

Hãy ghi nhớ những mẹo dưới đây nếu lo sợ một mai bản thân không đủ kiềm chế, bạn và người ta “vô tình” lao vào nhau. “Chuyện ấy” lần đầu luôn là sự bỡ ngỡ. Nên bạn cần có biện pháp quan hệ lần đầu an toàn, các biện pháp tránh thai hiệu quả để bảo vệ đôi bên không bị “tổn thất” sau cuộc yêu.

1. Khả năng có thai khi quan hệ lần đầu

Với lần quan hệ đầu, nếu bạn không sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả thì khả năng mang thai chiếm 20%. Nữ giới có khả năng mang thai ở lần đầu sẽ cao hơn phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục.

Ngoài ra, khả năng mang thai trong lần quan hệ đầu còn phụ thuộc vào thể trạng của người phụ nữ và quan hệ đúng ngày rụng trứng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ về giới tính trước khi quyết định quan hệ tình dục.

2. Cách tránh thai an toàn bạn nên biết

Với nhiều bạn trẻ, lần đầu quan hệ sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Nó không giống trong tưởng tượng hay nhũng thước phim trên màn ảnh. Bạn nên nhớ rằng dù là lần đầu tiên hay là nhiều lần sau đó thì khả năng có thai cũng ngang nhau khi cả hai không sử dụng biện pháp bảo vệ và ngừa thai. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

- Tính vòng kinh nguyệt: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều 28 ngày, bạn không cần phải sử dụng thuốc tránh thai nếu quan hệ vào giai đoạn ngày thứ 21-28 của vòng kinh. Trường hợp kinh nguyệt của bạn không đều thì phương pháp này không thể áp dụng được.

- Uống thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai hàng ngày có hiệu quả đến 99% nên được rất nhiều chị em tin dùng. Thuốc tránh thai khẩn cấp được chỉ định dùng trong các trường hợp khi hai người nam nữ mới có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc có sử dụng bao cao su nhưng chúng bị thủng hoặc bị rách.

- Sử dụng bao cao su: Đây là được xem là biện pháp an toàn nhất để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và tránh thai. Phương pháp này còn được nhiều cặp đôi lựa chọn vì rất hiếm gặp tác dụng phụ.

Lời kết:

Những tâm sự thầm kín luôn là điều trăn trở của nhiều chị em. Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ gặp phải những lúc không biết nên tâm sự cùng ai. Hy vọng với bài viết này, chúng tôi đã phần nào giúp được các chị em có thể trải lòng mình trong việc đi tìm đường yêu đúng đắn cho chính mình.