Nối mi: Vén màn bí mật bạn muốn biết trước khi quyết định nối mi

11:12|29/11/2018

Nối mi, kỹ thuật nối mi giúp đôi mắt sâu hơn, nối mi hoàn toàn khác với gắn mi giả nhu cầu làm đẹp cho mắt là danh sách ưu tiên hàng đầu cùng tìm hiểu các kiểu nối mi dưới đây.

Nối mi là một phương pháp làm đẹp rất phổ biến hiện nay, được rất nhiều bạn nữ yêu thích và "nghiện". Thế nhưng phương pháp làm đẹp nào cũng đều có hai mặt, những lưu ý quan trọng nào bạncần phải biết trước khi quyết định nối mi? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

Vậy nối mi là gì?

Các tín đồ nghiện làm đẹp chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với thê giới nối mi. Phương pháp làm đẹp này đã xuất hiện từ vài năm trước và đang ngày càng "hot" lên theo thời gian, không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Sở dĩ các cô nàng thích nối mi đến vậy là bởi nó mang đến cho người sử dụng hàng mi dày, dài ấn tượng hơn bất cứ loại mascara nào, lại đẹp mọi nơi mọi lúc, ngay cả khi vừa thức dậy chẳng cần chải chuốt, make up nhiều cũng khiến đôi mắt trở nên long lanh rồi.

Nối mi là kỹ thuật trang điểm sử dụng để tăng chiều dài, độ đầy và độ dày của lông mi tự nhiên. Mi kéo dài có thể được làm từ một số vật liệu bao gồm cả lụa và lông, tóc tổng hợp hoặc tóc người. Phương pháp chính của nối mi là cách giữ chúng riêng biệt với lông mi từng cái một để ngăn chặn lông mi dính chặt vào nhau. (Theo Wikipedia)

Nối mi: Vén màn bí mật bạn muốn biết trước khi quyết định nối mi

Nối mi là kỹ thuật trang điểm sử dụng để tăng chiều dài, độ đầy và độ dày của lông mi tự nhiên

Những kỹ thuật nối mi nào tiên tiến nhất hiện nay?

Có hai kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay trong các kiểu nối mi là:

- Nối mi Classic (one by one): một sợi mi giả sẽ được gắn vào một sợi mi thật (sợi mi 0,1 mm đến 0,25 mm).

- Nối mi Volume: nối từ hai đến mười sợi mi giả trên một sợi mi thật (sợi mi 0,04 mm đến 0,07 mm). Biện pháp này được ưa chuộng và phổ biến hơn do độ bền và hạn chế các sợi mi bị rối.

Quy trình

Tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín, quy trình nối mi sẽ được thực hiện đầy đủ 3 bước sau:

- Kiểm tra tình trạng mi và độ kích ứng nếu có của khách hàng.

- Tìm hiểu mục đích sử dụng của khách hàng để tư vấn về kỹ thuật nối mi. lựa chọn sợi mi có độ dài, dày và độ cong phù hợp với đôi mắt.

- Vệ sinh mắt cho khách hàng bằng các sản phẩm không chứa dầu trước khi tiến hành nối mi.

Nối mi: Vén màn bí mật bạn muốn biết trước khi quyết định nối mi

Có hai kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay là Classic và Volume

1001 điều nên biết trước khi quyết định nối mi

Những ai nên, không nên nối mi?

Tất cả khách hàng có nhu cầu muốn một hàng mi dày đẹp đều có thể nối mi trừ những trường hợp:

-   Mi quá yếu hoặc bị hư tổn do môi trường hay trang điểm.

-   Mắt nhạy cảm với các thành phần trong keo nối mi, polyester (vật liệu làm mi giả).

Kỹ thuật nối mi trực tiếp vào mi thật khác hòa toàn với kỹ thuật nối mi vào bờ mí mắt

Kỹ thuật viên nối mi Courtney Akai tại New York với hơn 12 năm kinh nghiệm cho biết, với phương pháp nối mi trực tiếp vào lông mi, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một loại keo chuyên dụng, họ nhúng keo những đoạn mi nhân tạo và dán chúng tỉ mỉ lên phần ngọn của lông mi thật. hiểu rõ quy trình chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của những đoạn mi giả có thể lên đến 6 đến 8 tuần và sẽ rụng đi một cách tự nhiên như mi thật mà không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe đôi mắt.

Nối mi: Vén màn bí mật bạn muốn biết trước khi quyết định nối mi

Những lưu ý quan trọng cần biết trước khi nối mi

Dáng mắt mỗi người sẽ phù hợp với từng kiểu mi khác nhau

Sau khi có quyết định “Mình sẽ đi nối mi”, bạn sẽ phải đưa ra rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, bắt đầu bằng việc chọn chất liệu mi giả là gì?

Với chất liệu mi giả như lông chồn, lụa và một số loại sợi tổng hợp khác thường sẽ có giá thành cao hơn, bởi chúng tạo cho người dùng cảm giác mềm và tự nhiên hơn. Sau đó, bạn phải chọn lựa độ mỏng/thưa/dày cho hàng mi của mình, điều này phụ thuộc vào sợ thích của từng người và sự tư vấn từ các kỹ thuật viên.

Tuy nhiên, thực tế việc lựa chọn sẽ phức tạp hơn rất nhiều vì mỗi trung tâm làm đẹp sẽ đưa ra nhiều sự lựa chọn khác nhau về các kiểu mi và cách thức thực hiện. Do đó, tốt nhất bạn nên đưa cho kỹ thuật viên xem hình ảnh cặp mi mà bạn muốn sở hữu trước khi bàn bạc về các lựa chọn và giá cả. Nếu chưa quyết định đi nối mi chọn cách trang điểm mắt đẹp cũng phần nào làm đôi mắt xinh hơn.

Nối mi dài sẽ phải cần tới nhiều sơi mi giả

Để sở hữu được hàng mi “siêu dài” chất lượng, bạn cần phải chi tiền cho số lượng mi giả nhiều hơn vì kỹ thuật viên cần phải nối mi dài hơn cũng như dàn trải mi đều theo mí mắt để đem lại hàng mi dày tự nhiên nhất.

Chú ý các hoạt động liên quan tới mắt trong ít nhất 12 giờ đầu tiên

Hầu như các kỹ thuật viên nối mi đều nhắc nhở bạn không được để cơ thể đổ mồ hôi nhiều, khóc, đi bơi hoặc rửa mặt trong vòng ít nhất 12 giờ sau khi nối mi để lớp keo dán mi khô hẳn hoàn toàn. Nếu keo chưa khô, chất keo có thể bị chảy và dây vào mắt hoặc bị bốc hơi vì nhiệt độ của cơ thể, từ đó khiến mắt bị đỏ và bắt đầu gây kích ứng.

Nối mi đẹp giá thành cao – tốn thời gian chăm sóc

Nối mi có thể đem lại hiệu ứng đẹp cho đôi mắt như khi bạn sử dụng mascara nhưng bạn không nên sử dụng mascara cho hàng mi đã nối vì chúng có thể tự bị hủy hoại và tuyệt đối đừng tự huyễn hoặc bản thân bằng suy nghĩ nối mi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong việc trang điểm.

Bạn có biết tại thành phố New York, chi phí cho một gói nối mi (với khoảng 70 đến 80 sợi cho 1 bên mắt) có thể khiến bạn tốn ít nhất $100 và nếu đòi hỏi một kỹ thuật viên lành nghề thực hiện nối mì, có nghĩa bạn có thể phải tiêu gần $400.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc sau khi nối mi sẽ tiếp diễn với rất nhiều “trò vui”. Vì lông mi thật sẽ dài ra và rụng đi, cách vài tuần, bạn lại phải đến trung tâm sắc đẹp để dặm thêm mi giả với giá thành khoảng $50 đến $165 tùy thuộc vào số lượng mi mà bạn cần.

Sẽ khó khăn hơn mỗi khi bạn cần sử dụng (hoặc tẩy) lớp kẻ mắt

Khi dự những sự kiện đặc biệt buộc bạn cần phải trang điểm đẹp một cách tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy cực kì khó khăn khi sử dụng chì kẻ mắt. Bởi hàng mi cong quá độ cản đi tầm nhìn khiến bạn không nhìn được đường mí mắt. Bên cạnh đó, việc chùi mắt sẽ khiến các sợi mi tự nhiên dễ bị rụng, việc tẩy trang mắt bằng bông tẩy trang hoặc miếng tẩy trang gốc dầu có thể khiến lông mi bị rụng hoặc keo dán mi bị hòa tan từ từ.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải trang điểm mắt và tẩy trang, hãy sử dụng miếng tẩy trang không chứa dầu và lau nhẹ nhàng, cẩn thận từ trên xuống để tẩy sạch lớp trang điểm.

Lời kết:

Nối mi để sở hữu hàng mi cong vút, dày dặn và thu hút người đối diện là điều mà cô gái nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các chị em sở hữu được bộ mi dài, dày lí tưởng, quyến rũ và thu hút mọi ánh nhìn.